สนใจธุรกิจโทรเลย 24 ชม. ยินดีให้คำปรึกษาฟรี ธุรกิจขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง (รายได้เดือนละ 30,000 ขึ้น) . ขับเคลื่อนโดย Blogger.

นักข่าวต่างชาติมาทำข่าวทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง ติดใจหมูปิ้งข้าวเหนียวของไทย


หมูปิ้งข้าวเหนียวต่างชาติได้กินต้องติดใจหลังจากเกิดเหตุการณ์นักฟุตบอล 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ติดถ้ำหลวง จนเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วโลก นั้น ก็ทำให้เป็นที่สนใจของทั่วโลกเช่นเดียวกัน จึงทำให้มีนักข่าวต่างชาติหลายประเทศเข้ามาทำข่าว ทีมหมูป่า ติดถ้ำหลวง กันหลายประเทศเลยทีเดียว
หนึ่งในนักข่าวต่างประเทศที่คนไทยให้ความสนใจ ก็คือ เจมส์ ลองแมน นักข่าวขวัญใจสาวไทย ที่ติดใจรสชาติหมูปิ้งข้าวเหนียวของไทย
เจมส์ ลองแมน / เป็นหนึ่งในผู้สื่อข่าวต่างชาติ ที่ได้รับความนิยม และมีคนพูดถึงอย่างมาก สำหรับ เจมส์ ลองแมน จากสำนักข่าว ABC News ของสหรัฐอเมริกา ที่ได้กลายเป็นขวัญใจสาวไทย หลังเกาะติดรายงานภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย


โดยเฉพาะช่วงที่เขาเข้าไปรายงานข่าวในไร่สับปะรด จนได้รับฉายาจากคนไทยว่า Mr.Pineapple หรือ นายสับปะรด และยังมีแฟนคลับชาวไทยนำขนมที่ทำจากสับปะรดไปฝากเขาอีกด้วย

และล่าสุด หลังภารกิจช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 คนสำเร็จ เจมส์ กลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง เพื่อรายงานข่าว และทำสกู๊ปการส่งตัวน้องๆทั้ง 13 คนกลับบ้าน พร้อมกับไปเยี่ยมน้องๆตามบ้านอีกด้วย
การกลับมาที่ประเทศไทยในครั้งนี้ของ เจมส์ ยังได้ลองข้ามเหนียวหมูปิ้ง อีกหนึ่งเมนูเด็ดของไทย โดยเขาได้โพสต์ภาพ และเขียนข้อความบรรยาย ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าไม่รู้ว่าจะนับเมนูนี้เป็นอาหารเช้าได้ไหม สำหรับคนที่ยังไม่ได้นอน แต่หมูปิ้ง และข้าวเหนียว เป็นอะไรที่ยอดมาก ”
ขอบคุณ เนื้อหา จากข่าวสด

0 ผู้สนใจอยากทำธุรกิจกับต้นหมูปิ้งนมสด:

แสดงความคิดเห็น