สนใจธุรกิจโทรเลย 24 ชม. ยินดีให้คำปรึกษาฟรี ธุรกิจขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง (รายได้เดือนละ 30,000 ขึ้น) . ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ต้นหมูปิ้งนม กับประสบการณ์พารวยด้วยหมูปิ้ง
                 พูดถึงการลงทุนขายหมูปิ้งนมสดนั้น เป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยและกำไรดีมากๆ มากกว่าการค้าขายแบบเฟรนไชส์แบบอื่นอีกค่ะ เฟรนไชส์ราคาสูงกว่ามากค่ะ หลัก 5-6 หมื่น หรือแสนกว่าบาทเลยค่ะ กว่าจะขายได้ทุนคืนก็ใช้เวลานานมาก หรือเฟรนไชน์บางตัวต้องขายภายในห้างสรรพสินค้าที่มีค่าที่ราคาแพงมากตกเดือนละ20,000 บาท สุดท้ายกว่าจะฟื้นตัวได้เล่นเอาสะเหนื่อย แต่การลงทุนขายหมูปิ้งนมสดรับรองเลยว่า ถ้าคุณมีทำเลอยู่แล้ว หรือทำเลที่ดี ภายใน 1 เดือนหรือไม่ถึงเดือน ก็ได้ทุนคืนแล้วเผลอกำไรมาเป็นหลักหมื่นเลยค่ะ การขายหมูปิ้งนมสด ทำเลที่ตั้งก็สำคัญมากๆที่สุดเลยค่ะ รองลงมาก็ รสชาติของหมูปิ้งนมสดและขนาด รูปร่างที่น่าทานของหมูต้องเหลืองสวยด้วยค่ะ หมูปิ้งนมสดเป็นของกินที่ทานได้ง่ายเป็นอาหารเช้าก่อนไปโรงเรียนของเด็กๆได้ดี ผู้ปกครองก็สะดวกโดยที่ไม่ต้องรีบเร่งในการหากับข้าวตอนเช้าให้วุ่นวายเพียงซื้อข้าวเหนียว1 ห่อ หมู 2 ไม้ ก็ทานได้ง่ายๆและอิ่มอร่อยแล้วค่ะ


                ถ้าคุณมัวลังเลไม่กล้าที่จะทำโอกาสดีๆก็จะหลุดลอยไปได้ง่ายๆ ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ค่ะ เมื่อก่อนตัวดิฉันเอง ทำซูชิทุกหน้า 5 บาท ลงทุนเยอะมากๆๆ อุปกรณ์ต่างๆ ข้าวญี่ปุ่น หน้าซูชิต่างๆ บอกได้คำเดียวว่าแพงมาก กำไรน้อย 1 ชิ้นกำไรถึง 2 บาท พอขายเหลือก็ต้องทานเอง ไม่ก็ต้องเอาทิ้งเพราะของพวกนี้ไม่สามารถที่จะเก็บไว้ขายพรุ่งนี้ได้อีก คือต้องทำใหม่วันต่อวัน และที่สำคัญขั้นตอนการทำเยอะมากและยุ่งยากมากๆ ไม่เหมือนหมูปิ้งนมสดแค่เรานึ่งข้าวเหนียว ส่วนหมูปิ้งนมสดที่เราอัดแช่แข็งไว้ก่อนออกไปขายก็เอาออกมาละลายเพื่อจะได้จับและจัดให้ได้รูปที่สวยงามก่อนย่าง อุปกรณ์ก็มีไม่มาก ไม่ต้องใส่กล่องเหมือนซูชิ ไม่ต้องแม็ก หรือไม่ต้องคาดย่าง ให้ยุ่งยากเลย เพียงใส่ถุงก็เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องมีวาซาบิ โชยุ ให้วุ่นวายด้วยค่ะ เงินหมุนในการทำซูชิหรือสั่งหน้าซูชิแต่ละที แสนจะแพง และบางหน้าก็หายากมาก ความละเอียดในการทำสูง กว่าจะเสร็จได้วันละ 200 ชิ้นใช้เวลาไป4-5 ช.ม. กำไรก็ได้น้อยหลังจากที่หักต้นทุน บอกเลยว่าทำซูชิขาดทุนค่ะเป็นแสนเลยเพราะเจอบางคนที่ฝนตก ขายไม่ได้ทำให้ไม่สามารถเอาเก็บไว้เพื่อขายวันต่อไปได้อีกนอกจากแจกคนอื่นๆ และกินเอง ไม่เหมือนหมูปิ้งนมสด เราย่างกะจำนวนคนได้เหลือเราก็เอาไปแช่แข็งได้ค่ะไม่เสียเพราะหมูปิ้งนมสด อยู่ในตู้เย็นช่องฟิตได้นาน 2-3 สัปดาห์เลยค่ะ หรือถ้าเราย่างเหลือก็เก็บไว้ในตู้เย็นได้ เวลาขายก็เอามาอุ่นได้ค่ะแต่ หมูจะไม้เล็กกว่าเดิมและไม่น่ากินเท่ากับตอนย่างหมูปิ้งนมสดใหม่ๆนะค่ะ


นี้แค่ยกตัวอย่างคร่าวๆนะค่ะอุปกรณ์ในการทำซูชิเยอะจริงๆ กล่องเซรามิคพร้อมฝาปิดอัน 1 ราคา 600 บาทต้องมีอย่างน้อย 8 อัน ในการวางขาย กล่องแบบ 50 บาท ธรรมดาก็มีนะค่ะแต่ไม่สวยไม่น่าซื้อ ตู้แช่ก็ต้องเป็นตู้ที่แช่แข็งนะค่ะแล้วค่อยเอาหน้ามาละลายอีกทีแล้วถึงจะแต่งหน้าได้ เอาไว้ช่องธรรมดาไม่ได้ค่ะ เสียหมดเลยยิ่งเมืองไทยอากาศร้อนมาก เสียเร็วมากๆค่ะ ปลาซอลมอน 1 ซีก ตกไป 5-6 ร้อยบาท กว่าจะได้กำไรเอามานั่งแล่ แล้วเมื่อไหร่จะได้ทุนคืนละค่ะเพราะขายคำละ 5 บาท เอาเงินที่ซื้อ ปลาซอลมอน มาซื้อหมูปิ้งนมสดไปย่าง ได้ 1 แพ็ค แต่มีกำไร 350-400 ขึ้นไปเลยทีเดียว และใช้เวลาในการขายไม่นานด้วย แต่ซูชิหน้าปลาซอลมอนต้องคนที่ชอบทานจริงๆเท่านั้นถึงจะซื้อทาน และถ้าวันนั้นเหลือหน้าปลาซอลมอล คิดดูสิว่าเราจะได้อะไร กว่าจะได้กำไรแต่ละบาท ในการลงทุนขายซูชินี้ลำบากมากๆเลยค่ะ ต่างกับหมูปิ้งนมสดนมสดอย่างสิ้นเชิง นี้คือประสบการณ์ของดิฉันจริงๆที่ได้ทำธุรกิจตรงนี้มาก่อน ซูชิจะเจาะกลุ่มเฉพาะคนที่ชอบทานและทานได้จริงๆเพราะมีรสชาติที่คาวมาก ไม่เหมือนหมูปิ้งนมสดไม่ว่าเพศไหน ทุกเพศทุกวัย ทุกกลุ่มคนสามารถทานได้หมดค่ะ รสชาติก็อร่อยมากๆด้วย หมูปิ้งนมสดย่างนุ่มๆ ทานกับข้าวเหนียวร้อน มันจะอร่อย สะดวกและง่ายขนาดไหน นี้แค่ตัวอย่างหน้าปลาซอลมอลอย่างเดียวหน้าเดียวของซูชินะค่ะ ยังมีหน้ายำสาหร่าย ไข่หวาน ไข่กุ้ง ทาโกะสามรส สลัดปูอัด สลัดทูน่า ฯลฯ ดูแค่ชื่อคงไม่ต้องให้บอกราคาเลยค่ะแต่ละถึงน้ำหนักแค่ 500 กรัม แต่ขายใจราคาไม่ตำกว่า 150 บาทแน่นอน แต่ละถุงได้กำไรน้อยมากๆค่ะไม่ถึง 100 บาทแล้วหน้าของซูชิเยอะมากค่ะมีเป็น 20 หน้า ไหนจะข้าวญี่ปุ่นที่ยุ่งยากต้องล้างจนขาวไม่งั้นหุงออกมาจะไม่สวย ไหนจะน้ำสมปรุงรสอีก อันนี้ก็มีสูตรในการทำอีกนะค่ะ อุปกรณ์และวัตถุดิบเยอะมากจริงๆค่ะ ปั้นแต่ละชิ้นกว่าจะได้ กว่าจะพันสาหร่าย และขอบอกว่าสาหร่ายห่อข้าวญี่ปุ่นแพงมากๆค่ะ เขาไปดูในแม็คโครได้ ไม่ต่ำกว่า 250 บาท นี้แค่ 50 แผ่นนะค่ะ วาซาบิ โชยุนี้คงไม่ต้องพูดถึงแพงมากๆ ถ้าแบบไม่แพงก็ไม่อร่อยเสียลูกค้าอีกค่ะ แค่นี้ก็รู้ถึงความแตกต่างและผลที่ได้รับแล้ว นี้ยังไม่พูดถึงเวลาล้างอุปกรณ์หลังจากกลับมาจากขายนะค่ะเยอะมาก กว่าจะได้พักเหนื่อยสุดๆ แต่หมูปิ้งเราไม่ต้องทำไรเลย สบายมากๆ อย่างมากก็ล้างแค่ถาดที่ใส่หมูตอนขายแล้วก็ทำความสะหวดกับทัพพีที่ใช้ตักข้าวเหนียว และก็กลับมาจากขายของก็แค่ข้าวเหนียวไว้ ค่ะ


ขายส่ง หมูปิ้งนมสด บริการส่งทั่วไทย โทร 0881310891 และ 0897736169 ค่ะต้น หมูปิ้งนมสด,หมูปิ้งนมสด,ขายส่งหมูปิ้ง,หมูปิ้ง,หมูย่าง,หมูปิ้งปากเกร็ด, สูตรหมูปิ้ง,วิธีทำหมูปิ้ง,ขายหมูย่าง,ข้าวเหนียว,หมูสะเต๊ะ,ข้าวเหนียวหมู ปิ้ง,สูตรหมัหมูปิ้ง,แฟรนไชส์หมูปิ้ง,ขายหมูปิ้ง,ขายส่งหมู,ขายส่งหมูย่าง

0 ผู้สนใจอยากทำธุรกิจกับต้นหมูปิ้งนมสด:

แสดงความคิดเห็น